Hướng dẫn chọn máy bơm nước cho hồ cá cảnh

Chiếc máy bơm nước nó không chỉ có tác dụng chính như là bơm nước nhiều với lực mạnh. Hiện nay có nhiều loại máy bơm nước có thể tạo ra được những tia nước nhỏ hay dòng nước, thác nước, đài phun nước cực đẹp làm cho hồ cá cảnh của bạn thêm bắt mắt, sinh động. Và hôm nay maybombinhduong.com sẽ hướng dẫn chọn máy bơm nước cho hồ cá cảnh phù hợp.

Hướng dẫn chọn máy bơm nước cho hồ cá cảnh

hướng dẫn chọn máy bơm nước cho hồ cá cảnh

Máy bơm nước cho hồ cá cảnh

  • Hiện nay trên có hai loại máy bơm cho hồ cá cảnh được ưa chuộng nhiều nhất là máy bơm chạy bằng điện và máy bơm chạy bằng năng lượng của mặt trời.
  • Đối với máy bơm vận hành bằng điện: bạn phải đảm bảo về các yếu tố kỹ thuật phải thật sự an toàn. Lưu ý khi dùng máy bơm chạy bằng điện bạn phải trang bị một thiết bị tự động ngắt để ngăn ngừa tình trạng dòng điện tiếp xúc với nước trong hồ cá.
  • Còn máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời: thì như tên gọi của nó vậy. Nó dùng năng lượng ánh sáng mặt trời để hoạt động. Bạn cũng cần lưu ý là nếu thời tiết thất thường như mây nhiều và mưa. Thì nên trang bị thêm một cục sạc dự phòng khi không có ánh sáng mặt trời nhiều.

Lựa chọn máy bơm nước cho hồ cá

  • Với hồ cá diện tích lớn bạn nên chọn máy đặt ở trên bờ để dễ bảo trì và sửa chữa. Tuy nhiên loại máy này thường động cơ hoạt động gây ra tiếng ồn khá lớn.
  • Còn đối với hồ cá nhỏ thì bạn có thể sử dụng máy bơm đặt ở trong nước. Loại máy này thường hoạt động êm ít gây tiếng ồn. Nhưng nó bị bất tiện ở chỗ sửa chữa à bảo trì sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Bạn có thể xem thêm: hướng dẫn các bạn về cách tháo lắp máy bơm nước thải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *