Tại sao bơm nước lại không lên khi máy bơm vẫn hoạt động

Tại sao bơm nước lại không lên khi máy bơm vẫn hoạt động

Đối với các loại máy móc thì thường rất hay bị hư hỏng hay trục trặc gì đo. Máy bơm cũng thế cũng có máy bị trục trặc gây ảnh hưởng công việc. Tuy nhiên cũng có máy hoạt động bền bỉ ổn định. Nhưng không phải là sau này nó không bị trục gì. Chính vì lý do đó các bạn nên biết về những sự cố cơ bản. Mà bạn có thể khắc phục được tại nhà. Đại lý máy bơm nước Bình Dương sẽ giả đáp một sự cố hay gặp nhất ở máy bơm: Tại sao bơm nước lại không lên khi máy bơm vẫn hoạt động.

Tại sao bơm nước lại không lên khi máy bơm vẫn hoạt động

Tại sao bơm nước lại không lên khi máy bơm vẫn hoạt động

Hiện tượng bơm không lên nước ở máy bơm

  • Hiện tượng này xảy ra khi máy bơm nước của gia đình bạn có công suất khá lớn và đã sử dụng trong khoảng thời gian dài. Thì buông bơm đó sẽ cạn kiệt nước đi dẫn tới hiện tượng bơm không lên nước.
  • Khi các bạn mua máy bơm ở đại lý máy bơm tại Bình Dương sử dụng trong một khoảng thời gian thì nếu thấy tình trạng máy bơm nước đang hoạt động nhưng lại không có lên nước hay là nếu có lên nước thì nguồn nước lại rất yếu. Tình trạng này là do nguồn nước bị cạn kiệt.
  • Và nếu bạn để tình đó kéo dài sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy và gây hư hỏng máy bơm. Nguy hiểm hơn sẽ dẫn đến tình trạng cháy nổ.

Tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục tình trạng bơm nước không lên

1. Do hở đường ống dẫn đên không khí lọt vào

  • Có thể do đường ống bị hở hay là bị thủng, hở các khớp ren, quấn băng keo cách điện chưa kỹ…

2. Không có nước để mồi cho máy bơm

  • Ở buồng bơm cạn nước mồi là một nguyên nhân khác phổ biến ở việc bơm nước không có lên. Do lượng nước mồi đã bị cạn hay bị tụt xuống mức không đủ cho máy bơm hút được.

Bạn có thể tham khảo thêm: cách khắc phục những sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *