Những lầm lẫn về các thông số ở máy bơm nước công nghiệp

Trước khi mua máy bơm các bạn thường phải tìm hiểu về các thông số. Để chọn loại máy bơm sao phù hợp với nhu cầu của bạn. Nhưng vẫn có những lầm lẫn về các thông số ở máy bơm nước công nghiệp và bạn vẫn mắc phải nó. Vậy hãy cùng đại lý máy bơm Bình Dương tìm hiểu về những lầm lẫn về các thông số ở máy bơm nước công nghiệp thường gặp nhé.

Những lầm lẫn về các thông số ở máy bơm nước công nghiệp

Đầu tiên là việc nhầm lẫn giữa công suất và lưu lượng máy bơm

  • Thường thì công suất của động cơ máy bơm. Có thể quyết định được lưu lượng cấp nước ở đầu ra máy bơm. Nhưng không có nghĩa là lưu lượng cấp nước từ máy bơm. Được quyết định một cách hoàn toàn từ công suất máy bơm. Và việc nhầm lẫn này đã có nhiều người mắc phải khi đến mua may bơm tại đại lý Bình Dương.
  • Vì lưu lượng nước của máy bơm còn được quyết định từ chiều dài đường ống, độ sâu để hút nước hay độ cao để đẩy nước lên…Vì thế muốn tính toán chính xác lưu lượng nước. Thì bạn cần phải tìm hiểu về các trường hợp như thế này. Chứ không phải hoàn toàn căn cứ vào công suất của máy.

Sai lầm thứ hai chính là chọn cột áp càng cao thì càng tốt

  • Đây chính là sai lầm thứ hai mà nhiều người mắc phải. Vì nếu chọn một máy bơm có cột áp quá cao so với nhu cầu bạn thì máy bơm của bạn sẽ rất nhanh bị hỏng và trục trặc. Vì các động cơ của máy bơm không hoạt động đúng với thông số của nó.
  • Và theo chuyên gia về máy bơm thì chọn cột áp nên chọn cao hơn với nhu cầu sử dụng từ 3 đến 4m là tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm: máy bơm thương hiệu WiLo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *