Nên dùng máy bơm ly tâm trục ngang hay trục đứng thì tốt ?

Máy bơm ly tâm hiện nay được chia thành nhiều loại khác nhau như: máy bơm ly tâm trục ngang, máy bơm ly tâm trục đứng hay máy bơm ly tâm nước thải … Ngoài ra trên thị trường máy bơm còn nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau nữa. Cho nên việc chọn mua một chiếc máy lý tâm cũng không phải là đờn giản. Có nhiều người còn đặt câu hỏi là nên dùng máy bơm ly tâm trục ngang hay trục đứng thì tốt ? Và hôm nay maybombinhduong.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ về những vấn đề này.

Nên dùng máy bơm ly tâm trục ngang hay trục đứng thì tốt

Nên dùng máy bơm ly tâm trục ngang hay trục đứng thì tốt

Những điều cần lưu ý khi chọn máy bơm

  • Trước tiên trả lời câu hỏi trên thì các bạn phải xác định được thông số kỹ thuật cần mua máy bơm như là: nguồn điện, công suất, lưu lượng, độ dài ống và loại nước gì.
  • Nguồn điện hiện nay dùng chủ yếu là dòng 1 pha có công suất 200V. Còn ở những tòa nhà cao tầng thì dùng 3 pha có công suât 380V. Bạn xem thử xem bạn thuộc dạng nào nhé.
  • Công suất là mức độ tiêu thụ điện năng của máy bơm. Còn lưu lượng cấp nước chình là lượng nước bơm lên trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Hai yếu tố này rất quan trọng cho việc bạn chọn mua máy bơm.
  • Tiếp theo là đường kính và độ dài ống giúp bạn biết được cần cột áp cao bao nhiêu. Cuối cùng là biết được nguồn nước muốn bơm có sạch hay không để chọn máy bơm cho chuẩn.

Nên dùng máy bơm ly tâm trục ngang hay trục đứng

  • Nếu bạn nhu cầu cần đẩy nước lên cao như các tòa nhà cao tầng thì chọn trục đứng là thích hợp nhất.
  • Còn đối với các hộ gia đình hay có cột áp thấp thì dùng máy bơm ly tâm trục ngang.

Bạn có thể xem thêm: giới thiệu máy bơm nước thải Pentax

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *