2 lỗi thường thấy khi sử dụng bơm nước

【  2 lỗi thường thấy khi sử dụng bơm nước 】

Máy bơm được sử dụng hầu như trong tất cả hộ gia đình từ nông thôn đến thành thị. Tuy nói máy bơm rất bền nhưng nó sẽ phải bị hư hỏng khi chúng ta sử dụng nhiều và lâu.

Vì thế chúng ta cần nên tìm hiểu trước những lỗi có thể xảy ra ở máy bơm. Từ đó sẽ có hướng giải quyết tốt nhất khi máy bơm gặp sự cố hư hỏng.

Bài viết sau sẽ chỉ cho mọi người 2 hiện trạng hư hỏng ờ máy bơm. Đây có thể là 2 tình huống hay gặp nhất. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng nếu máy bơm nhà bạn gặp tình trạng này nhá !

2 lỗi thường thấy khi sử dụng bơm nước
2 lỗi thường thấy khi sử dụng bơm nước

Máy bơm nước bị rò rỉ về điện áp

Nguyên nhân chủ yếu cho tình trạng này có thể là do dây nối của máy bơm. Hoặc dây cuốn của động cơ bị hư hỏng va chạm vào vỏ làm hư bộ phận cách điện.

Hoặc trường hợp khác là có nước rò rĩ vào động cơ. Dẫn đến tình trạng máy bơm bị rò rĩ điện áp.

Về cách khắc phục : tốt nhất là chúng ta nên thay dây dẫn nguồn điện của máy. Có như thế mới hạn chế và loại bỏ hiện tượng rò rỉ điện áp.

Máy bơm nước có mật độ tiếng ồn lớn

2 lỗi thường thấy khi sử dụng bơm nước -2
2 lỗi thường thấy khi sử dụng bơm nước -1

Nếu như máy bơm nhà bạn hoạt động bình thường mà hay phát ra tiếng ồn lớn. Thì khi đó bạn nên kiểm tra xem ổ bi trong phần máy có bị gì không, có bị khô dầu không. Vì đại đa số nếu bạn xài máy bơm thời gian dài ổ bi của máy bơm dễ bị khô. Và nếu khô sẽ dễ gây ra tiếng ồn.

Khắc phục : tiến hành tháo máy bơm và vệ sinh cho máy. Thêm dầu, nhớt vào ổ bi của máy. Sua khi xong kiểm tra lại máy và khởi động máy.

Nếu máy vẫn còn kêu to thì hãy mang máy đến cửa hàng gần nhất. Bởi vì nếu cách trên không hiệu quả có thể máy bạn đã bị lỗi kỹ thuật.

Xem Thêm Máy bơm nước Ebara ở Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *