Tìm hiểu về máy bơm trục vít tại Bình Dương

Máy bơm trục vít cũng là một trong những loại máy bơm không thể thiếu trong ngành công nghiệp. Đặc biệt là ở ngành dẫn truyền các chất lỏng đặc và phải cần có độ chuẩn xác cao. Vậy như thế nào là máy bơm trục vít ? Thì bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về máy bơm trục vít.

Tìm hiểu về máy bơm trục vít

Máy bơm trục vít tại Bình Dương

  • Máy bơm này còn được gọi với một tên khác chính là máy bơm ruột gà. Đây là loại máy hoạt động dựa trên nguyên tắc trục xoắn.
  • Và trên thị trường hiện tại cũng có nhiều loại máy bơm khác nhau như là máy bơm xoắn đơn hay đa xoắn.
  • Cấu tạo của máy bơm trục vít gồm 4 bộ phận chính là: phốt, trục, stato và roto. Đa số thân máy bơm này được cấu tạo từ inox, thép hay gang. Mẫu máy được thiết kế nhỏ gọn ít tốn diện tích để đặt máy.
  • Đặc biệt là máy bơm trục vít có thể vận chuyển được những chất đặc như bùn hay mật đường và còn bơm được các chất hóa học tinh tính axit mạnh.

Nguyên lý vận hành của máy bơm

  • Nó hoạt động là nhờ vào trục vít trong máy bơm chuyển động tạo nên sự dẫn động để hút đẩy các chất lỏng. Máy bơm trục vít thường được làm từ thép và có cánh quạt. Cái cánh quạt này quay sẽ giúp may bơm tăng lên khả năng hút đẩy chất lỏng dễ dang hơn nhiều. Giúp máy bơm hoạt động êm ái và kéo dài được tuổi thọ máy hơn những máy khác.
  • Nhưng máy bơm này có một nhược điểm chính là chế tạo máy này rất khó và nếu bị hư hỏng việc sửa chữa rất là phức tạp.

Bạn xem thêm: hướng dẫn cách kiểm tra máy bơm nước Pentax khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *