Những điều cần làm khi máy bơm không hoạt động

Máy bơm nước hiện nay đã đang có ở hầu hết các hộ gia đình , các công ty, xì nghiệp hay nhà máy. Vì nó là một thiết bị thiết yếu nhằm phục vụ những nhu cầu trong sinh hoạt hàng ngày. Và cũng có những lúc máy bị trục trặc và hư hỏng điều gì đó. Và hôm nay maybombinhduong.com sẽ hướng dẫn bạn những điều cần làm khi máy bơm không hoạt động nhằm khắc phục sự cố trục trặc trước khi bạn tốn tiền gọi người sửa tới.

điều cần làm khi máy bơm không hoạt động

Điều cần làm khi máy bơm không hoạt động

Thứ nhất là bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy bơm

  • Nếu bạn thấy máy bơm của mình không hoạt động được thì việc đầu tiên không phải là kêu người sửa tới. Mà là bạn nên kiểm tra lại nguồn điện cấp cho máy bơm có cấp được hay không. Hoặc bạn kiểm tra lại các phích cắm, rắc cắm xem có bị hở hay hư hỏng hay không.
  • Vì có rất nhiều trường hợp phích cắm không ăn điện. Dẫn đến không dẫn điện đến được máy bơm.
  • Cách khắc phục sự cố này khá đơn giản bạn chỉ cần thay nguồn điện hay phích cắm là được. Ngoài ra phần dây điện bị đứt hay hở cũng làm cho máy không đủ điện để hoạt động.

Thứ hai bạn kiểm tra lại cánh bơm

  • Khi mà nguồn điện không phải là nguyên nhân gây ra sự cố máy bơm không hoạt động. Thì bạn nên kiểm tra tiếp phần cánh bơm. Có thể là do cánh bơm bị gãy hay bị kẹt cho nên làm cho máy bơm nó không hoạt động.
  • Cách khắc phục là bạn nên thay cánh bơm mới hay là bạn làm sạch lại trục quay của cánh bởm.

Cuối cùng là kiểm tra lại ổ bi động cơ

  • Thường là do khô dầu máy nên máy bơm không hoạt động được. Cho nên bạn chỉ cần bơm dầu máy vào ổ bi để máy hoạt động nhé

Bạn có thể xem thêm: máy bơm Pentax tại Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *