Giới thiệu về máy bơm turbin tại Bình Dương

Máy bơm turbin tại Bình Dương là một dạng máy bơm ly tâm có chức năng chuyển nước từ giếng hay các bể sâu lên phục vụ mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Và hôm nay máy bơm Bình Dương sẽ giới thiệu về máy bơm turbin cho các bạn nhé.

giới thiệu về máy bơm turbin

giới thiệu về máy bơm turbin

Vậy máy bơm turbin là gì ?

  • Máy bơm turbin chính gồm có 2 loại chính là máy turbin thẳng đứng và máy turbin dạng chìm.
  • Các máy bơm turbin chìm có động cơ và cả thân máy đều được đặt nằm ở dưới nước. Còn máy bơm turbin thẳng đứng thì có động cơ đặt trên mặt đất và kết nối với một cái trục ở dưới  máy bơm.
  • Nguyên lý hoạt động của máy bơm turbin
  • Máy turbin đứng hoạt động khi có nước đi vào máy thông qua bộ phận gọi là chuông hút. Và từ đây nó sẽ được chuyển đến hệ thống cánh quạt để làm tăng tốc độ của nước lên. Tiếp đến nước sẽ đi vào vùng khuếch tán ở cánh quạt. Ở đây nước sẽ được chuyển từ tốc độ cao thành áp suất cao. Và quá trình sẽ tiếp tục như thế cho khi ra khỏi hệ thống đa tầng cánh.
  • Khi mà dòng nước ra khỏi hệ thống đa tầng cánh thì sẽ tiếp tục đi qua đường ống được thiết kế sẵn để bơm lên trên mặt đất. Rồi ở chỗ đầu xả bơm cho phép thay đổi hướng dòng chảy giúp nó chảy về phía ống xả.

Máy bơm turbin được sử dụng ở đâu ?

  • Những chiếc máy bơm turbin thường được dùng để cung cấp nước sinh hoạt cho các khu đô thị hay dùng trong tưới tiêu trồng trọt. Đặc biệt những chiếc máy bơm này áp dụng nhiều ở những khu vực mà máy bơm chìm thông thường không bơm nước được.

Bạn có thể xem thêm: tìm hiểu rơ le điện của máy bơm nước và cách sử dụng chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *