Đồng hồ đo nước là đồng hồ gì ?

【  Đồng hồ đo nước là đồng hồ gì ? – Quân Tiến Đạt   】

Đồng hồ đo nước

Đây là thiết bị dùng để theo dõi mức tiêu thụ nước hàng ngày, hàng tháng. Và được mọi nhà sử dụng để có thể thống kê cho việc thu chi về mức nước tiêu thụ của cá nhân, tổ chức.

Đồng hồ đo nước có thiết kế khá nhỏ gọn, dễ sử dụng và rất chi là chính xác.

Đồng hồ nước được chia làm 2 loại chính : đồng hồ về tốc độ và đồng hồ về thể tích.

Đồng hồ đo nước là đồng hồ gì ? - Quân Tiến Đạt 
Đồng hồ đo nước là đồng hồ gì ? – Quân Tiến Đạt

Cấu tạo của đồng hồ đo nước

Đồng hồ nước có cấu tạo gồm 2 phần là phần thân và phần bộ đếm số.

Về phần thân máy được làm từ những chất liệu khác nhau. Và có rất nhiều loại mẫu mã khác nhau với từng loại hãng uy tín về đồng hồ nước. Một số loại chất liệu đồng hồ thường gặp là gang và nhựa còn có inox và đồng cũng rất nhiều.

Về phần bộ đếm số của đồng hồ nước cũng là bộ cực kỳ quan trọng. Nóđược cấu tạo cũng như những loại đồng hố đếm số khác mà thôi.Chỉ khác ở chỗ là nó dựa vào lương nước tiêu thụ để đo mà thôi.

Ngoài ra nó còn có cánh quạt bằng nhựa được tích hợp bên trong đồng hồ. Nó có tác dụng hô trợ đong đếm lượng nước tiêu thụ.

Nguyên tắc hoạt động

Khi có dòng nước đi qua đồng hồ hay cụ thể là đi qua cánh quạt. Khi  cánh quạt sẽ chuyển động tác động lên bánh răng của đồng hồ. Khi ấy sẽ làm cho bánh răng chuyển động và làm tăng các chỉ số của đồng hồ.

Cứ như vậy, hoạt động liên tục diễn ra khi có dòng nước tác động vào. Và đến cuối tháng bạn có thể biết được mực nước tiêu thụ của bạn là bao nhiêu thông qua đồng hồ nước.

【  Xem Thêm 】 Các loại máy bơm giá rẻ tại bình Dương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *