Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của rơ le tự ngắt ở máy bơm tăng áp

rơ le tự ngắt ở máy bơm tăng áp

Máy bơm tăng áp thường được áp dụng khá phổ biến ở các khu công nghiệp. Nhưng không phải là ai cũng biết về nguyên lý làm việc hay việc sử dụng máy bơm tăng áp sao cho an toàn khi gặp những sự cố sụt áp và giảm điện thế. Vì vậy đại lý máy bơm Bình Dương sẽ giới thiệu bạn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động rơ le tự ngắt ở máy bơm tăng áp.

rơ le tự ngắt ở máy bơm tăng áp

Cấu tạo về rơ le tự ngắt trong máy bơm tăng áp

  • Rơ le tự ngắt sẽ có một cái vít để điều chỉnh được áp lực lúc chúng ta tắt hay bật máy bơm. Vít này có chức năng điều chỉnh áp lực được là nhở có miếng thép để điều chỉnh áp lực. Nó sẽ làm lò xo giãn ra. Khiến rơ le chuyên sang trạng thái bật hay tắt khi nhận áp lực từ nước tác động lên.
  • Nếu bạn vặn vít hết cỡ cũng có nghĩa là lò xo đã dãn hết cỡ. Cho nên chỉ cần có một lực nhỏ cũng làm cho rơ le bật ra. Và đây cũng là nguyên nhân khi bạn chuyền dòng điện vào. Nhưng mà công tắc không hoạt động hay bị bật tắt một cách liên tục.

Nguyên lý hoạt động của rơ le tự ngắt

  • Hiện nay cũng có nhiều thương hiệu khác nhau chế tạp ra các rơ le tự ngắt cho máy bơm tăng áp. Cho nên nguyên lý hoạt động cũng sẽ có những điểm khác.
  • Nhưng chung quy có một điểm chung ở hầu hết các thương hiệu. Là dựa vô lực nến  từ dòng nước mà tác động đến rơ le ngắt dòng điện vào máy bơm. Khi mà chúng ta mở lại van thì áp lực đó sẽ giảm xuống và máy bơm lại chạy lại bình thường

Bạn có thể tham khảo thêm: quy trình bảo dưỡng máy bơm nước thải Pentax

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *