Cấu tạo của bình áp tích ở bình dương

【  Cấu tạo của bình áp tích ở bình dương – Quân Tiến Đạt  】

Trước khi nói đến cấu tạo chung của bình áp tích. Tôi nghĩ trước tiên chúng ta hãy xem bình áp tích là gì trước nha các bạn.

Bình áp tích khí nén là bình áp tích như thế nào?

Cấu tạo của bình áp tích ở bình dương
Cấu tạo của bình áp tích ở bình dương

Bình áp tích khí nén hay bình tích áp lực hoặc bình giãn nở. Là một trong những loại vật dụng chứa khí nén bên trong. Giúp cho chúng ta có thể cân bằng thủy lực trong công việc. Cũng như giúp cho các hệ thống được vận hành tốt hơn, tru trơn hơn.

Đây thường là một trong những bộ phận được cho là mật thiết nhất của máy bơm nước.

Cấu tạo chung của bình áp tích khí nén

Bình áp tích khí nén được cấu tạo cơ bản cũng tương tự những bình giản nở khác. Thông thường bình áp tích sẽ có cấu tạo gồm 2 thành phần chính. Đó là phần vỏ bình và phần ruột bình áp tích.

Về phần vỏ bình áp tích

Thông thường chúng ta thường thấy vỏ bình luôn được làm bằng thép. Và bình áp tích đây cũng thế cũng được làm bằng thép. Ngoài ra, nó còn có thể được làm bằng composite hoặc inox tùy vào cơ sở sản xuất hay cơ sở sử dụng.

Và cũng còn tùy vào môi trường làm việc và ví trí nơi đặt bình áp tích. Chất liệu vỏ bình là gì cũng phụ thuộc sâu sắc vào khâu thiết kế hệ thống để bình chịu được áp lực bao nhiêu.

Về phần ruột bình áp tích

Cấu tạo của bình áp tích ở bình dương - 1
Cấu tạo của bình áp tích ở bình dương – 1

Đối với ruột bình thì sẽ phải chú trọng hơn vì ruột bình cực kỳ quan trọng.

Thông thường ruột bình áp tích được tạo ra từ các loại cao su tổng hợp.Về phẫn rỗng nơi giao nhau giữa ruột và vỏ bình sẽ chưa nito với mật độ cho phép. Việc này hỗ trợ trong việc giúp vỏ bình chịu được các áp lực nhất định.

Trên thực tế thì ruột bình sẽ chịu được nhiệt độ khoảng 70 – 80 độ. Và nhiệt độ tối đa phải bé hơn 100 độ.

Lưu ý: đối với tất cả các bình áp tích đều cần tới đồng hồ đo áp lực. Việc này giúp ta biết được áp lực cho phép khi sử dụng bình. Tránh được một số vấn đề rủi ro cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *